Thursday, 06/10/2022 - 18:06|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Đinh Trang Hòa 1

HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA GIÁO DỤC KỸ NĂNG SỐNG – KỸ NĂNG GIAO TIẾP ỨNG XỬ TRONG TRƯỜNG HỌC

Nghệ thuật giao tiếp được xem là một trong những kỹ năng mềm vô cùng quan trọng trong thời hiện đại. Không chỉ làm cầu nối gắn kết mối quan hệ giữa mọi người, mà k năng giao tiếp còn là chìa khóa dẫn lối thành công trong mọi lĩnh vực.

Ứng xử, giao tiếp có văn hóa thể hiện trí tuệ và nhân cách của một con người. Vì vậy, có thể nói rằng ứng xử chính là chiếc chìa khóa để chúng ta tiếp xúc với xã hội, hòa đồng với những con người có hiểu biết, văn minh, lịch sự. Thế nhưng trong cuộc sống vì thiếu kỹ năng giao tiếp cơ bản nên một số bạn gặp nhiều khó khăn, trở ngại, thậm chí còn nảy sinh mâu thuẫn không đáng có.

Được sự chỉ đạo và cho phép của BGH nhà trường, sáng ngày 14/09/2020 Ban tư vấn tâm lí học đường trường THCS Đinh Trang Hòa 1 tổ chức buổi ngoại khóa Giáo dục kỹ năng giao tiếp ứng xử, nhằm trang bị cho học sinh những kiến thức, giá trị, thái độ và kĩ năng phù hợp về các qui tắc ứng xử trong nhà trường. Trên cơ sở đó hình thành cho học sinh những hành vi, thói quen lành mạnh, tích cực; loại bỏ những hành vi thói quen tiêu cực trong các mối quan hệ, các tình huống và hoạt động hàng ngày - Tạo cơ hội để học sinh được trải nghiệm các kĩ năng giao tiếp, ứng xử, từ đó tạo dựng và duy trì được những mối quan hệ tốt đẹp với những người xung quanh.

 

 

Tiết mục đơn ca

Nối vòng tay lớn, và múa đương đại

 

 

 

Tiểu phẩm  “ Chân, tay, tai Mắt Miệng” được cải biên do nhóm cộng tác viên KNS thể hiện.

 

 

 

Từ tiểu phầm trên các em đã rút ra được bài học đó là: -Nhường nhịn - Đoàn kết - Biết lắng nghe - Đừng tự cho mình là đúng - Khéo léo, tế nhị khi giao tiếp

Lời nói chẳng mất tiền mua

Lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau.

    Qua buổi ngoại khóa chúng ta hiểu thêm rằng: Giao tiếp ứng xử là cả một nghệ thuật. Lời nói nếu động viên, khích lệ được nhau sẽ tạo nên sức mạnh to lớn giúp người ta vượt mọi khó khăn trở ngại trong cuộc sống. Nhưng nếu không biết cách ứng xử lời nói cũng có thể trờ thành con dao cắt vào lòng  người, gây ra thù hằn, oán hận, bạo lực. Vì vậy các em hãy giao tiếp ứng xử có văn hóa, mang tính nhân văn.

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 13
Hôm qua : 27
Tháng 10 : 180
Năm 2022 : 1.627.181