Thursday, 01/12/2022 - 16:59|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Đinh Trang Hòa 1

Trường THCS ĐInh Trang Hòa 1 Khai mạc "Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020"

      Thực hiện Kế hoạch 105 / KH-UBND huyện Di Linh về việc Tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020 trên địa bàn huyện Di Linh, hôm nay hòa chung không khí của ngành giáo dục trong toàn huyện, Trường THCS Đinh Trang Hòa 1 long trọng tổ chức lễ hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời năm 2020, với chủ đề “ Chuyển đổi số thúc đẩy Học tập suốt đời”.

     Mở đầu là các tiết mục văn nghệ chào mừng Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020

 

 

    Cô Nguyễn Thị Anh Thư  – PCT hội khuyến học xã Đinh Trang Hòa, PHT - CT hội khuyến học Trường THCS Đinh Trang Hòa 1 phát biểu khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020

 

Học tập là công việc gắn bó với con người từ bao đời nay. Hiếu học, ngày xưa được xem như một truyền thống tốt đẹp của người Việt Nam chúng ta. Có thể nói, không một bước phát triển nào của văn minh nhân loại mà không gắn với việc học. Tuy nhiên, nhận thức về vai trò, ý nghĩa, cách thức của việc học tập ở mỗi thời đại, mỗi một xã hội cũng có những chỗ khác nhau. Trước đây, nhiều người có suy nghĩ học tập chỉ dành cho người trẻ tuổi, chỉ cần học để lấy bằng cấp, và học một cách thụ động… Việc học ngày nay không chỉ thể hiện truyền thống hiếu học tốt đẹp của dân tộc,  mà còn được xem như một trong những nhu cầu cơ bản tất yếu của đời sống, là cơ sở quan trọng để mỗi cá nhân phát huy tốt nhất năng lực bản thân, sống hạnh phúc hơn và thăng tiến hơn.  Ngày hôm nay chúng ta tổ chức buổi lễ này là để cùng nhắc nhở nhau tiếp tục xây dựng một phong trào học tập rộng khắp, thường xuyên và lâu dài.  

Kính thưa: Qúy thầy, cô; Các em học sinh thân mến

Học tập không phải là việc ngày một, ngày hai mà là việc suốt đời, không chỉ là việc của một hay hai người mà là của tất cả mọi người, không chỉ học ở trường mà là học ở tất cả mọi nơi, mọi lúc bằng rất nhiều phương tiện với thời đại số như hiện nay. 

 Đất nước ta đang hướng đến việc hội nhập với các nước trong khu vực và mở rộng quan hệ quốc tế, người lao động trong nước đang phải cạnh tranh với lực lượng lao động có trình độ và kỹ năng cao của khu vực. Xét ở khía cạnh mưu sinh, nếu không liên tục học tập, nâng cao chất lượng lao động về mọi mặt, trong tương lai chúng ta cũng có thể gặp nhiều khó khăn khi muốn khẳng định bản thân và cũng như cạnh tranh với bạn bè trong khu vực ngay tại quê hương Việt Nam. Vì vậy, ngay từ bây giờ, các em học sinh cần tích cực chuẩn bị để trở thành những công dân toàn cầu, nhất là học sinh ở những vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn như chúng ta cần phải cố gắng, nỗ lực học tập nhiều hơn nữa. Như Bác Hồ của chúng ta đã từng nói “ Học hỏi là một việc phải tiếp tục suốt đời. Suốt đời phải gắn liền lý luận với công tác thực tế. Không ai có thể tự cho mình đã biết đủ rồi, biết hết rồi”.

Cho nên ý thức học tập suốt đời phải được thấm sâu, lan tỏa, trở thành nhu cầu tự thân của từng cá nhân, từng tập thể. Mỗi người luôn cần có những hành  động mạnh mẽ để phá vỡ những giới hạn hiện tại của tri thức và không ngừng trau dồi kỹ năng sống cho bản thân.

Hiểu được tầm quan trọng và ý nghĩa của việc học tập suốt đời, theo chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã xây dựng và triển khai những đề án có tính lâu dài, rộng khắp và đầy ý nghĩa. Sở giáo dục, Phòng Giáo dục và các trường học cũng có những thay đổi lớn trong công tác bồi dưỡng thường xuyên, xây dựng xã hội học tập, hưởng ứng phong trào "học tập suốt đời".

Trong môi trường giáo dục, cán bộ quản lý - giáo viên - học sinh đều cần ý thức về việc tự học và học hỏi lẫn nhau. Trong đó tự học là con đường giúp con người khám phá thế giới nhanh nhất. BH đã từng nói “ Trong cách học phải lấy tự học làm cốt”. Triết lý giáo dục mới khẳng định rằng mối quan hệ giữa giáo viên và học sinh là mối quan hệ hai chiều của tác động và phản hồi và như vậy giáo viên vẫn có thể học ở học sinh nhiều điều thú vị.  

Kính thưa Qúy thầy, cô; Các em học sinh thân mến

Dân tộc Việt Nam ta từ ngàn xưa đã có truyền thống hiếu học, ông bà ta dù khó khăn đến mấy cũng cố gắng cho con đến trường  để học tập tri thức và để biết đạo làm người.

Coi trọng sự học cho nên công tác khuyến học, khuyến tài nhiều năm qua luôn được đông đảo cộng đồng chia sẻ và quan tâm. Với sức lực nhỏ bé của mình, Hội khuyến học nhà trường đã động viên được nhiều học sinh có hoàn ảnh khó khăn - biết vươn lên trong học tập, rèn luyện. Đầu năm học này hội cũng đã cố gắng vận động các mạnh thường quân-các tổ chức cùng chung tay động viên tinh thần cũng như vật chất để tiếp sức cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn đến trường.

 

Tuy nhiên với nguồn tài chính eo hẹp, quỹ khuyến học của trường THCS Đinh Trang Hòa I chưa đủ để chia sẻ với tất cả các em có hoàn cảnh khó khăn. Có nhiều em gia đình rất khó khăn, đồ dùng học tập hoặc những thứ đồ trang bị cá nhân cũng không đầy đủ như bạn bè dẫn đến em tự ti, mặc cảm rồi sinh ra chán học, bỏ học….Còn có rất nhiều em đã cố gắng vượt qua những khó khăn, trở ngại để đến trường nhưng các em vẫn còn nhiều thiếu thốn như không có áo quần đồng phục thậm chí cặp-sách không có, dụng cụ học tập không đầy đủ…

Nhằm chắp cánh ước mơ cho những em học sinh nghèo vượt khó, tiếp thêm ý chí niềm tin phấn đấu để các em vươn lên hòa mình vào tập thể , nhằm động viên kịp thời những HS đạt thành tích cao, phấn đấu vươn lên trong học tập và rèn luyện. ..hội khuyến học trường THCS Đinh Trang Hòa I kêu gọi tinh thần chung tay, chung sức từ những tấm lòng bao la, những vòng tay ấm áp biết chia sẻ vì bạn bè, vì học sinh thân yêu của mình. Chúng tôi rất mong các tổ chức và cá nhân hãy mở rộng lòng mình quan tâm hơn nữa để hội khuyến học có điều kiện giúp đỡ các em học sinh về vật chất cũng như tinh thần, giúp các em vượt qua bớt những khó khăn để được đến trường, cũng như nhằm động viên kịp thời những em có cố gắng vươn lên trong học tập và rèn luyện.

Rất mong được đón nhận những tấm lòng thơm thảo và nghĩa cử cao đẹp của quý thầy cô, các bậc phụ huynh, các em học sinh, với tinh thần “ Lá lành đùm lá rách, lá rách ít đùm lá rách nhiều”. Những nghĩa cử cao đẹp ấy sẽ luôn được hội ghi nhận và lưu danh trong sổ vàng của nhà trường.

 

Các thầy cô giáo tham gia ủng hộ quỹ Khuyến học

 

 

Các em HS tham gia ủng hộ gây quỹ khuyến học

 

Lễ phát động hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời năm 2020 với chủ đề “Chuyển đổi số thúc đẩy học tập suốt đời” là một lời nhắc nhở cần thiết cho những người làm công tác giáo dục chúng ta, đồng thời là lời kêu gọi đầy ý nghĩa cho mọi tầng lớp Nhân dân, xây dựng một phong trào học tập rộng khắp, thường trực và lâu dài, học tập suốt đời, học tập cho mọi đối tượng. Bởi nhờ học tập suốt đời mà chúng ta sẽ càng có khả năng thích ứng, phát triển và cộng tác trong một thế giới rộng mở.

Hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời năm nay, nhà trường khuyến khích các thầy, cô giáo và các em học sinh trong toàn trường truy cập internet để tìm đọc những kiến thức hữu ích phục vụ cho việc dạy tốt – học tốt và phục vụ cho cuộc sống.  

Đưa hoạt động của thư viện nhà trường đi vào hoạt động có chất lượng và hiệu quả. Khuyến khích các lớp xây dựng “Tủ sách lớp học” và mong chính các em sẽ gầy dựng lại văn hóa đọc đang ngày bị mai một. Tất cả chúng ta hãy cùng chung tay xây dựng XH học tập để nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường nói riêng, XH nói chung!

Thay mặt Hội khuyến học trường THCS Đinh Trang Hòa I xin cảm ơn mọi sự quan tâm hỗ trợ từ các cá nhân, đoàn thể. Kính chúc quý vị đại biểu, quý thầy cô, các em học sinh yêu quý sức khỏe, đạt được nhiều thành tích trong năm học 2020-2021 ./.

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 55
Hôm qua : 49
Tháng 12 : 55
Năm 2022 : 1.629.645