Thursday, 06/10/2022 - 16:42|

HỘI GIẢNG ĐỢT 2 NĂM HỌC 2021 - 2022

Tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “Dạy tốt – học tốt” nhằm nâng cao đổi mới phương pháp dạy học và kiểm tra đánh giá theo định hướng phát triển phẩm chất và năng lực học sinh; tạo điều kiện để các thầy cô giáo thể hiện năng lực, học tập, trao đổi kinh nghiệm về giảng dạy và tổ chức các hoạt động học của học sinh, khai thác và sử dụng sáng tạo, có hiệu quả các phương tiện, đồ dùng dạy học góp phần thực hiện tốt các phong trào thi đua trong nhà trường.

Thực hiện kế hoạch hội giảng đợt 2 năm học 2021-2022 của trường THCS Đinh Trang Hòa 1, tổ Khoa học tự nhiên thực hiện tiết dạy hội giảng cấp trường môn KHTN lớp 6 do cô Nguyễn Thị Nga thực hiện tại lớp 6A3 ngày 03/3/2022.

Bằng cách sử dụng các kĩ thuật dạy học mới, cô giáo đã tạo cho các em một tiết học thật sự thú vị thông qua việc tổ chức các hoạt động như: Vẽ sơ đồ tư duy hệ thống hóa chủ đề 9 “Lực”, Luyện tập và vận dụng trả lời các câu hỏi trắc nghiệm, chơi trò chơi.... Trong tiết học, ngoài việc đặt học sinh ở vị trí trung tâm, chủ động, tích cực học tập thì cô giáo còn lồng ghép việc kiểm tra đánh giá thường xuyên bằng các hình thức chấm chéo sơ đồ tư duy của các nhóm, chấm chéo bài cá nhân, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ học tập và ý thức của các cá nhân trong nhóm,... theo đúng tinh thần của chương trình GDPT 2018. Dưới đây là một số hình ảnh của cô và trò trong tiết học:

tl 1.jpg

tl2.jpg

tl3(1).jpg

tl4(1).jpg

tl5(1).jpg

báo cáo a(1).jpg

Báo cáo b(1).jpg

gv nx, chốt kiến thức.jpg

củng cố kiến thức.jpg

Trong tiết học các em đã tích cực thực hiện nhiệm vụ của bản thân trong chủ đề, chủ động, gương mẫu, phối hợp với các thành viên trong nhóm hoàn thành các nội dung ôn tập của chủ đề; giải quyết vấn đề và sáng tạo thông qua việc giải bài tập; các em đã được hệ thống hoá kiến thức về “Lực”; các em có ý thức tìm hiểu về chủ đề học tập, có giải pháp phù hợp ứng dụng trong thực tế; quan tâm đến bài tổng kết của nhóm, có ý chí vượt qua khó khăn khi thực hiện các nhiệm vụ học tập vận dụng và mở rộng

Cũng qua tiết học các thầy cô giáo đã có những chia sẻ về cách tổ chức các hoạt động học của học sinh, trong tiết học các em vừa sôi nổi, vừa hào hứng thực hiện các nhiệm vụ học tập, hoàn thành được mục tiêu đề ra.

Năm 2022 : 1.627.181